คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา ขอเชิญผู้ปฏิบัติงานพิพิธภัณฑ์​และผู้สนใจทั่วไป รับฟังการบรรยายสาธารณะและเข้าร่วมการอบรมเสริมทักษะ “Digital Heritage: 3D Imagery in Archaeology, Heritage Studies and Museums” (มรดกดิจิทัล: ภาพสามมิติในงานโบราณคดี มรดกวัฒนธรรม และพิพิธภัณฑ์) โดยวิทยากร Professor Ian Haynes & Mr Alex Turner (School of History, Classics and Archaeology, Newcastle University) วันอังคารที่ 14 และพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2566 ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

1️⃣4️⃣ วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2566 | การบรรยายสาธารณะ | พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์ฯ และ FB live: tusocant

09.40 – 09.50 กล่าวต้อนรับและแนะนำวิทยากร โดย ผศ. ดร. วรรณพร เรียนแจ้ง (สังคมวิทยา-มานุษยวิทยา ธรรมศาสตร์)

09.50 – 10.00 กล่าวเปิดงานบรรยายสาธารณะ โดย อาจารย์ ดร. อุดมลักษณ์ ฮุ่นตระกูล ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ

10.00 – 11.30 การบรรยายสาธารณะ “Digital Heritage: 3D imagery in Archaeology, Heritage Studies and Museums” โดยวิทยากร Professor Ian Haynes & Alex Turner (School of History, Classics and Archaeology, Newcastle University)

11.30-12.00 ถาม-ตอบ แลกเปลี่ยนกับวิทยากร

1️⃣6️⃣ วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤศจิกายน 2566 | การอบรมเสริมทักษะ | พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์ฯ | [ขออภัย มีผู้ลงทะเบียนครบจำนวนที่สามารถรองรับได้แล้ว]

09.50 – 10.00 กล่าวเปิดงานอบรม โดย ผศ. ดร.จันทนี เจริญศรี คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา

10.00 – 16.00 อบรม “Digital Heritage: 3D imagery in Archaeology, Heritage Studies and Museums” ให้กับผู้ปฏิบัติงานจากเครือข่ายพิพิธภัณฑ์
(พักรับประทานอาหารกลางวัน ณ พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์ฯ)

* บรรยาย/อบรมเป็นภาษาอังกฤษ มีการสรุปความเป็นภาษาไทย
** สอบถามเพิ่มเติม: tusa.research@gmail.com (คุณอรอุมา) ดูน้อยลง