พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้รับรางวัลชนะเลิศ Museum Thailand Awards 2018 (พิพิธภัณฑ์ด้านวัฒนธรรม)

วันที่ 30 สิงหาคม 2561 พิพิธภัณฑ์ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ได้รับรางวัลชนะเลิศ Museum Thailand Awards 2018 (พิพิธภัณฑ์ด้านวัฒนธรรม) ซึ่งจัดขึ้นโดย สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรรู้แห่งชาติ (สพร.) หรือมิวเซียมสยาม โดยในงาน รองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.อ. ประจิน จั่นตอง) เป็นประธานในพิธี

รางวัล Museum Thailand Awards 2018 ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 มีเป้าหมายเพื่อการยกระดับและปรับมาตรฐานของวงการพิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ของประเทศไทย ภายใต้แนวความคิดของพิพิธภัณฑ์ไทยในศตวรรษที่ 21 โดยรางวัล Museum Thailand Awards 2018 จำนวน 15 รางวัล คัดเลือกจากพิพิธภัณฑ์ แยกประเภทออกเป็น 5 ด้าน คือ

พิพิธภัณฑ์ตัวแทนด้านวัฒนธรรม

พิพิธภัณฑ์ตัวแทนทางด้านสังคม

พิพิธภัณฑ์ตัวแทนทางด้านเศรษฐกิ

พิพิธภัณฑ์ตัวแทนทางด้านวิทยาศาสตร์

พิพิธภัณฑ์ตัวแทนทางด้านสิ่งแวดล้อม